5 ทริค ทำความสะอาดบ้านก่อนตรุษจีน รับโชคลาภ เสริมสิริมงคล

 

ทำความสะอาดบ้าน

     เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นวันปีใหม่ของคนจีนตามปฏิทินจีน หลายๆ คนคงกำลังเตรียมตัวซื้อของไหว้ เตรียมชุดใหม่ และตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับปีใหม่ แต่รู้หรือไม่ว่า การทำความสะอาดบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะตามความเชื่อของชาวจีน การทำความสะอาดบ้านก่อนตรุษจีน เปรียบเสมือนการกวาดล้างสิ่งไม่ดีออกไป และเปิดรับโชคลาภ วาสนา และพลังงานบวกเข้ามาในชีวิต 

การทำความสะอาดบ้าน เเละ ความเชื่อในวันตรุษจีน

      3 วันก่อนตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนจะยุ่งวุ่นวายกับธรรมเนียมปฏิบัติ เริ่มจาก "วันจ่าย" ซื้อของไหว้ "วันไหว้" บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ "วันเที่ยว" อวยพรญาติผู้ใหญ่ แต่ท่ามกลางกิจกรรมเหล่านี้ ยังมีข้อห้าม ที่ต้องระวัง หนึ่งในนั้นคือ ห้ามทำความสะอาดบ้าน ในช่วงวันตรุษจีน เพราะตามความเชื่อโบราณ การทำความสะอาดบ้านในวันปีใหม่ เปรียบเสมือนการกวาดเอาโชคลาภออกไปจากบ้าน

      สำหรับใครที่รักความสะอาด แนะนำให้จัดการบ้านให้เรียบร้อยก่อนวันตรุษจีน จะได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยบ้านที่สะอาดสดใส และเต็มไปด้วยพลังบวก เพราะการทำความสะอาดบ้านก่อนตรุษจีน ไม่ได้เป็นเพียงการกำจัดสิ่งสกปรก แต่ยังเป็นการเสริมสิริมงคล ดึงดูดโชคลาภ และพลังงานบวกเข้ามาในชีวิต ให้ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าปีใหม่จีนหรือตรุษจีนนี้ คุณจะเฮงๆ ปังๆ แน่นอน 

    ทำความสะอาดบ้าน1

ทริคที่ 1 เปิดประตูรับทรัพย์: หน้าบ้าน

      เริ่มต้นจากหน้าบ้าน เปรียบเสมือนประตูทางเข้าของโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์และความร่ำรวยเข้าสู่บ้าน กวาดล้างสิ่งสกปรก กำจัดของที่ไม่จำเป็นออกไป เก็บกวาดข้าวของที่รก จัดวางให้เป็นระเบียบ โล่ง สบายตา หากมีพื้นที่ว่างอยู่ เพิ่มพลังมงคลด้วยต้นไม้มงคล เชิญชวนโชคลาภให้ไหลมาเทมา เพิ่มสีสันให้กับบ้านได้อย่างมาก

ทริคที่ 2  เติมเต็มความอุดมสมบูรณ์: ห้องครัว

      ห้องครัว เปรียบเสมือนอู่ข้าว อู่น้ำ เป็นที่ตั้งของความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัว การดูแลความสะอาดในห้องครัว ให้ขัดล้างคราบไขมัน ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม จัดเก็บอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบ ทิ้งของชำรุด เสียหาย เตรียมอุปกรณ์ใหม่ ควรเลี่ยงใช้อุปกรณ์ที่แตกหัก เพราะมันเชื่อว่าจะนำพาความโชคร้ายมายังบ้าน การทำความสะอาดห้องครัว เชื่อว่าจะเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความอุดมสมบูรณ์

ทริคที่ 3 เสริมพลังความสัมพันธ์: ห้องนอน

      ห้องนอน พื้นที่พักผ่อน ส่งผลต่อความสัมพันธ์และสุขภาพที่ดี ให้ทำความสะอาด เช็ดฝุ่น จัดข้าวของให้เป็นระเบียบ นำที่นอนออกตากแดด เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนและการนอนหลับที่สมบูรณ์แบบ เสริมสร้างพลังบวก สุขภาพกายและใจที่ดี ความสัมพันธ์ที่ราบรื่น 

ทำความสะอาดบ้าน2

ทริคที่ 4 ชำระล้างพลังด้านลบ: ห้องน้ำ

      ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำ เป็นแหล่งพลังงานด้านลบ ให้ขัดล้างคราบสกปรก ล้างพื้นที่และอุปกรณ์ในห้องน้ำ จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ ชำระล้างพลังด้านลบออกไป เปิดรับพลังบวก เสริมโชคลาภ เพื่อให้พลังงานดีในบ้านไหลเวียนซึ่งการทำความสะอาดเพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะกำจัดพลังงานลบ และเปิดโอกาสให้โชคลาภเข้ามาในช่วงเวลาสำคัญ

ทริคที่ 5 เสริมพลังบวก ดึงดูดโชคลาภ: เสื้อผ้า

      สวมใส่เสื้อผ้าใหม่หรือเก่าที่ดูใหม่ ควรเลือกสีมงคล เช่น สีแดง สีทอง เสริมพลังบวกให้กับตัวเองและครอบครัวเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใส ดึงดูดโชคลาภและความสำเร็จ เพราะการเตรียมเสื้อผ้าที่สะอาดและเรียบร้อยในวันสำคัญ เช่น วันตรุษจีน จะช่วยเสริมทรัพย์ ความมงคล และโชคลาภของครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 

ang ทำความสะอาดบ้าน

เคล็ดลับทำความสะอาดพิ่มเติม

      - ควรทำความสะอาดบ้านก่อนวันตรุษจีน 1-2 วัน ห้ามทำความสะอาดในวันตรุษจีน เพราะเชื่อกันว่าจะกวาดเอาโชคลาภทิ้งไป
      - ควรทำความสะอาดจากชั้นบนลงล่าง เริ่มจากห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และลงท้ายที่หน้าบ้าน
      - ควรเปิดเพลงมงคลสร้างบรรยากาศ ขณะทำความสะอาด
      - ควรใส่ชุดสีสดใส ขณะทำความสะอาด

      นี่คือ 5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านต้อนรับตรุษจีนค่ะ ซึ่งนอกจากจะสะอาดแล้วก็ยังถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับโชคลาภและพลังบวกที่จะเข้ามาในวันตรุษจีน พร้อมที่จะต้อนรับญาติและเพื่อนที่มาเยี่ยมชมบ้าน พร้อมรับโชคลาภและความสุข มายั่งยืนสู่ครอบครัวของคุณ ดังนั้น ควรรักษาความสะอาดและเตรียมการให้เรียบร้อยในทุกๆ ด้านเพื่อความสมบูรณ์แบบของชีวิตทั้งปีค่ะ

      สำหรับใครที่รักความสะอาด แนะนำให้จัดการบ้านให้เรียบร้อยก่อนวันตรุษจีนตามทริคทีได้แนะนำไป จะได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยบ้านที่สะอาดสดใส และเต็มไปด้วยพลังบวกนะคะ แต่ถ้าหากอยากจะประหยัดเวลา การใช้บริการบริษัทรับทำความสะอาด ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ 

ตัวช่วยดีๆ สำหรับทำความสะอาด ต้อนรับตรุษจีน
 

      บริษัท เอ.เอ็น.จี.แมเนจเม้นท์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด บริการทำความสะอาดบ้าน สำนักงาน คอนโด โรงงาน ย่านรามอินทรา ที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี พนักงานของเรามีการคัดเลือกอย่างดีเพื่อให้เป็นที่ไว้วางใจของผู้ว่าจ้าง บริการดูแลความสะอาดอาคาร สำนักงาน โรงแรม คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนท์ โรงงานอุตสาหกรรม ศูนย์กระจายสินค้า โชว์รูมแสดงสินค้า ศูนย์บริการรถยนต์ หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ทำความสะอาดแบบครั้งคราว ทำความสะอาดที่สูง 

 

      รับบริการทำความสะอาดช่วงตรุษจีน เริ่มต้นปีใหม่ด้วยบ้านที่สะอาดสดใส ไปกับ ‘เอ.เอ็น.จี.แมเนจเม้นท์ แอนด์ เซอร์วิสเซส’

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ang.pagesthai.com
www.janitor-cleaning.com
www.ang.co.th

------------------------------------------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง
• บริการรับทำความสะอาดมีความสำคัญอย่างไร?
• บริษัททำความสะอาดทางเลือกใหม่ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น
• การจ้างบริษัท ? บริการทำความสะอาด? ดีกว่าทำเองยังไง ?