บริษัททำความสะอาดทางเลือกใหม่ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

 

บริษัททำความสะอาด

           ปัจจุบันธุรกิจบริษัททำความสะอาดมีการเติบโตขึ้นอย่างมาก เนื่องจากผู้คนส่วนมากให้ความสนใจใช้บริการนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ใช้บริการทำความความสะอาดจะอยู่ในกลุ่มธุรกิจ โรงแรม รีสอร์ท คอนโด สำนักงาน ออฟฟิศ นักธุรกิจ โรงพยาบาล เป็นต้น สถานที่เหล่านี้จึงเป็นพื้นที่ที่ผู้คนเข้ามาใช้งานตลอดทั้งวัน ถึงเเม้ว่าในขณะนี้สถานการณ์โควิด-19 จะบรรเทาไปบ้าง เเต่การดูเเลรักษาความสะอาดก็ยังเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  บริษัททำความสะอาดที่มีบริการครบวงจรเเละมีความเชี่ยวชาญสูง จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจกลุ่มนี้ เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยเเละเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรลูกค้า

ประโยชน์ของการจ้างบริษัททำความสะอาดมืออาชีพ

1. พื้นที่สะอาดกว่าเดิม หมดกังวลเรื่องเชื้อโรค

           สถานที่ที่สะอาดย่อมเป็นเรื่องที่ดีกว่าสถานที่ที่ไม่เป็นระเบียบ การเข้ามาใช้งานในสำนักงาน หรือพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างทุกวัน พื้นที่เหล่านั้นย่อมมีการสะสมฝุ่น คราบหนัก เเบคทีเรียหรือเชื้อโรค เเม่บ้านมืออาชีพจากบริษัทรับทำความสะอาดจึงได้รับการอบรมมาเพื่อช่วยลูกค้าในกลุ่มธุรกิจเหล่า เพื่อช่วยให้การกำจัดคราบสิ่งสกปรก คราบหนัก กลิ่นไม่พึงประสงค์ในจุดอับต่างๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ ลดการก่อภูมิเเพ้จากฝุ่นในอากาศ ทำให้สภาพเเวดล้อมในพื้นที่นั้นๆ น่าอยู่น่าใช้งานมากขึ้น 

 2. ส่งเสริมสุขภาพผู้อยู่อาศัยหรือพนักงาน

           เมื่อสภาพเเวดล้อมการทำงานดี ปลอดเชื้อโรค ปลอดสารก่อภูมิเเพ้ การจัดอุปกรณ์สำนักงานเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยส่งเสริมสุขภาพของผู้อาศัยหรือพนักงานในระยะยาว ซึ่งเมื่อพวกเขามีสุขภาพที่ดีขึ้น การลางานเจากสาเหตุอาการเจ็บป่วยก็จะน้อยลง ฃ่วยให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะพื้นที่ที่มีการทำความสะอาดเป็นประจำจะช่วยลดการสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสารก่อภูมิเเพ้ โดยเฉพาะตอนนี้ที่สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ยังคงเเพร่กระจายอยู่

3. การทำความสะอาดที่ถูกต้อง ฃ่วยยืดอายุการใช้งานเฟอร์นิเจอร์

           บริษัททำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูง จะมีบริการเเม่บ้านที่มีความเชี่ยวชาญในวิธีการดูเเลความสะอาดของเฟอร์นิเจอร์ในสำนักงาน ลดโอกาสที่จะทำความสะอาดผิดวิธีจนทำให้พรม หรือผ้าม่านของคุณเสียหายในเวลาก่อนสมควร อีกทั้งยังรู้วิธีการใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อที่เหมาะกับสภาพพื้นผิว ซึ่งถ้ามองอีกด้านหนึ่ง การทำความสะอาดที่ไม่มีความรู้พอ ก็อาจจะทำให้ต้องมีการซ่อมเเซมหรือต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ในสำนักงานใหม่ก่อนเวลาอันควร ดังนั้น การจ้างเเม่บ้านมืออาชีพจึงเป็นการประหยัดงบค่าใช้จ่ายไม่ให้เกินได้

4. เสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรแก่ผู้มาเยือน

           การสร้าง First Impression หรือความประทับใจเเรกแก่ลูกค้าหรือผู้มาเยือนยังคงเป็นเรื่องสำคัญเสมอ เพราะเป็นการช่วยเสริมภาพลักษณ์องค์กรที่ดี สถานที่จึงต้องสะอาดอยู่เสมอ ไม่ทิ้งคราบฝุ่นบนพื้น อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่มีกลิ่นอับ ถังขยะต้องสะอาด อุปกรณ์สำนักงานวางเป็นระเบียบ การจ้างบริษัททำความสะอาดที่มีอุปกรณ์หรือเครื่องมือครบครันก็จะตอบโจทย์ในส่วนนี้เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนได้ 

5. เพิ่มการใช้งานพื้นที่มากขึ้น

           หากต้องการพื้นที่โล่ง อากาศถ่ายเท ในการทำกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ อย่างคล่องตัว เเถมยังได้บรรยากาศการทำงานที่ดีขึ้น เเน่นอนว่าพื้นที่ทำงานเหล่านั้นต้องได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำ เเม่บ้านมืออาชีพจะช่วยคุณจัดสรรพื้นที่เพื่อเตรียมให้คุณขยายพื้นที่การทำงานได้ง่าย โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาทำความสะอาด หรือเสียเงินค่าเครื่องมืออุปกรณ์ทำความสะอาดเอง

วิธีเลือกบริษัททำความสะอาดพิจารณาจากอะไรบ้าง

 

บริการทำความสะอาด1

1. ตรวจสอบพื้นที่ของตัวเอง เพื่อเลือกการบริการที่เหมาะสม

           การตัดสินใจเลือกบริษัททำความสะอาดจำเป็นต้องดูสถานที่ของตัวเองว่า เป็นพื้นที่ในกลุ่มธุรกิจเเบบไหน เช่น อาคารสำนักงาน ออฟฟิศ โรงเเรม คอนโด โรงงานอุตสาหกรรม หรืออาคารที่สูง เป็นต้น บางสถานที่เเค่ต้องการเน้นทำความทำสะอาดพื้น หรือบางที่ต้องการเเค่จำกัดขยะมากกว่า จากนั้นจึงเลือกบริษัทเพื่อทราบรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อตัดสินใจ อีกทั้งยังต้องรู้ถึงความสามารถของพนักงาน เรทค่าจ้างคิดเป็นรายชั่วโมง รายเดือน หรือจ้างประจำ บริษัททำความสะอาดที่มีประสบการณ์จะรับทราบความต้องการของลูกค้าเเละเเนะนำการบริการที่เหมาะสมได้ เ้พื่อให้เเน่ใจว่าท่านจะกลับมาใช้บริการกับบริษัทอีกรอบ

2. เลือกบริการพนักงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูง

           บริษัททำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพจะมีการฝึกอบรมพนักงานให้มีทักษะการเลือกใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดในเเต่ละพื้นที่ให้ชำนาญ เเละมีมาตรฐาน เพราะพื้นผิววัสดุบางประเภทมีความบอบบาง ไม่สามารถที่จะใช้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนได้ จึงมั่นใจได้ว่า ความมืออาชีพของพนักงานจะไม่ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ของลูกค้าเสียหายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ พนักงานทำความสะอาดทุกคน จะต้องผ่านการตรวจสุขภาพเเละประวัติการทำงานที่ดี เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าท่านได้เลือกบริษัททำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

3. เช็คผลลัพธ์การทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม

           ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดระหว่างจากการจ้างพนักงานจากบริษัททำความสะอาด กับเเม่บ้านธรรมดา คือประสบการณ์ทำงานของพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีจนมีทักษะความเชี่ยวชาญสูง เพราะการทำความสะอาดสถานที่ไม่ใช่เเค่การเช็ดถู ปัด กวาด หรือดูดฝุ่นอย่างเดียว เเต่ยังมีรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการทำความสะอาดคราบเปื้อนบนพื้น อาจจะเป็นคราบกาว คราบปูน ที่ลบออกยาก ซึ่งถ้ามีการทำความสะอาดที่ผิดหลัก ใช้น้ำยาขจัดคราบผิดประเภทก็อาจจะทำให้พื้นผิววัสดุพังหรือเสียหายได้ ดังนั้น ลูกค้จึงควรดูความคุ้มค่าเป็นหลักว่าบริษัทรับจ้างทำความสะอาด มีบริการอะไรบ้างเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจ ภายใต้งบประมานเเละระยะเวลาที่กำหนด เพื่อให้เกิดความประทับใจเเละจนกลับมาใช้บริการซ้ำเป็นครั้งที่สอง

4. มีอุปกรณ์เครื่องมือทำความสะอาดที่ครบครัน 

           โดยปกติเเล้ว อุปกรณ์เครื่องมือทำความสะอาดในบ้านทั่วๆ ไป อาจไม่สามารถจัดการทำความสะอาดคราบหนักๆ ได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมบริษัทรับทำความสะอาดจึงเป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณ เพราะนอกจากเราจะมีพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมทักษะเเล้ว เรายังมีอุปกรณ์เเละผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ครบครันเเละทันสมัย เพื่อการทำความสะอาดที่ดีที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าจะมีส่วนช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรของกลุ่มธุรกิจของท่าน

5. ประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญบริษัททำความสะอาดที่ตรวจสอบได้

           การเลือกบริษัททำความสะอาดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ ควรดูรายละเอียดว่าบริษัทมีการผ่านการรับรองมาตรฐานความสะอาด มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมากี่ปี มีข้อมูลการให้บริการอย่างไร สามารถทำความสะอาดในสถานที่ไหนได้ การคัดเลือกพนักงาน การเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องมือ น้ำยาขจัดคราบ น้ำยาฆ่าเชื้อเเต่ละประเภทที่เหมาะสมกับพื้นผิววัสดุแต่ละประเภท สื่งที่กล่าวมานี้ก็สามารถตรวจสอบได้จากลูกค้าประจำท่านอื่นที่ยังคงใช้บริการอยู่ หรือสามารถเปรียบเทียบราคาของเเต่ละบริษัทว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ เพราะการบริการรับทำความสะอาดมีหลายระดับ ซึ่งหากท่านได้ตรวจสอบข้อมูลเเล้ว ก็จะสามารถทำให้ท่านตัดสินใจเลือกชำระเงินเเละเเจ้งความต้องการแก่บริษัทรับความสะอาด เพื่อกำหนดตารางงานได้  

บริษัททำความสะอาดดูเเลความสะอาดเรื่องใดบ้าง

             เมื่อเศรษฐกิจมีการเติบโต การปลูกสร้างอาคารจึงต้องขยายมากขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน ทำให้ปัจจุบันธุรกิจบริษัทรับทำความสะอาดจึงมีการเติบโตตามไปด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาทำความสะอาด หรือเหมาะกับสำนักงาน ออฟฟิศ โรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องการทำความสะอาดหรือกำจัดคราบหนักบนพื้น พรม ผ้าม่าน อาคารสูง งานเช็ดกระจกอาคาร บริการเเม่บ้านรายเดือนรายวัน หรือการทำความสะอาดแบบ Big Cleaning เป็นต้น ที่ต้องจำเป็นใช้ทักษะการทำความสะอาดเฉพาะด้าน ทำให้ต้องมีผู้ช่วยมืออาชีพเข้ามาดูเเลเเละเเนะนำการบริการอย่างใกล้ชิด

             โดยบริษัทรับความสะอาด บริษัท เอ.เอ็น.จี.แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด บริหารงานโดยผู้บริหารและทีมงาน ที่มากด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในด้านการรับทำความสะอาดและงานบริการ รวมทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการให้การสนับสนุนความสำเร็จของหลายองค์กรทั้งด้านธุรกิจและทางสังคม ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจบริการทำความสะอาด เราได้รับความไว้วางใจให้ดูแลความสะอาดอาคาร สำนักงาน และสถานประกอบการต่างๆ อาทิ เช่น โรงแรม คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนท์ โรงงานอุตสาหกรรม ศูนย์กระจายสินค้า โชว์รูมแสดงสินค้า ศูนย์บริการรถยนต์ หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ รวมทั้งยังมีบริการทำความสะอาดเป็นครั้งคราว  

------------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
• เคล็ดลับในการทำความสะอาดสำนักงาน
• บริการงานทำความสะอาดใหญ่ทั่วไป ทำความสะอาดบ้านก่อนเข้าอยู่
• ใช้บริการแม่บ้านรายเดือนดีอย่างไร