จำเป็นแค่ไหนที่ต้องทำความสะอาดพรม ?


           สำหรับสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัยหรืออาคารสำนักงาน ล้วนมีการปูพรมไม่ว่าจะเป็นพรมปูพื้นหรือพรมผืน นอกจากจะช่วยตกแต่งให้ห้องพัก, บ้านพักอาศัย หรือสถานประกอบการนั้นให้ดูสวยงาม และเป็นการแสดงถึงรสนิยมรวมถึงฐานะของเจ้าของสถานที่ นอกจากนี้ตัวพรมเองก็ยังมีข้อดีด้านอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ป้องกันรอยบนพื้นหรือช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มในห้องหรือสถานที่นั้นๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ มีอีกหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้ตัวพรมนั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องทำความสะอาดพรม

1. กำจัดเชื้อโรคสิ่งสกปรกที่อยู่ในพรม
           อย่างหลายๆ คนรับรู้กันว่าพรมคือหนึ่งในสถานที่ที่มีการสะสมเชื้อโรคและสิ่งสกปรกไว้เป็นจำนวนมากแห่งหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งพรมที่ขาดการทำความสะอาดมาเป็นระยะเวลานาน เรื่องนี้เองก็ถูกพิสูจน์โดยผลงานการวิจัยโดย Dr. Philip Tierno จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ได้ระบุไว้ว่า “ภายในพรมนั้นมีแบคทีเรียอาศัยอยู่ประมาณ 200,000 ตัวต่อตารางเมตร ซึ่งเทียบได้กับประมาณ 4,000 เท่าของแบคทีเรียบนฝาชักโครกเลยทีเดียว” ซึ่งแน่นอนว่านั่นยังไม่ได้รวมถึงฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่สะสมอยู่ในพรม ดังนั้นการทำความสะอาดพรมอย่างสม่ำเสมอนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้อยู่อาศัยหรือพนักงานภายในสถานที่ประกอบการนั้น 

2. ทำให้พรมกลับมาสวยงามอีกครั้ง
           หากพรมว่างเว้นจากการทำความสะอาดมาเป็นระยะเวลายาวนาน เป็นที่แน่นอนว่าตัวพรมเองนั้นก็จะดูเก่าลงและไม่สวยงามมีความหมองเนื่องจากฝุ่น  ดังนั้นการคอยดูแลรักษาทำความสะอาดพรมอย่างสม่ำเสมอ ย่อมจะช่วยคืนชีพพรมของท่านให้กลับดูสวยและมีสีสันสดใสกลับมาให้เหมือนใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้แล้วพรมที่ได้รับการทำความสะอาดจนกลับมาใหม่อีกครั้งแล้ว ยังจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสถานที่หรือสถานประกอบการของท่านได้อีกด้วย

3. เพิ่มความสุขของผู้อยู่อาศัยหรือผู้มาใช้บริการ
           หากอาคารสำนักงานหรือสถานที่อยู่อาศัยได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอแล้ว ย่อมเป็นที่แน่นอนแล้วว่าสภาพแวดล้อมโดยรอบจากการที่ได้รับการทำความสะอาด เป็นประจำ จะช่วยสร้างความสุขและสร้างความผ่อนคลายให้กับพนักงานหรือผู้อยู่อาศัยภายในสถานที่นั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับการการทำความสะอาด  ย่อมช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร และยังสร้างความน่าเชื่อถือต่อผู้มาติดต่อหรือผู้ที่มาใช้บริการ ดังนั้นการทำความสะอาดพรมให้สะอาดและดูใหม่อยู่เสมอ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่สำคัญมากเช่นกัน

        สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้การบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร คือการที่ได้รับความเอาใจใส่ในด้านของการทำความสะอาดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ทางบริษัท เอ.เอ็น.จี.แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นบริษัททำความสะอาด ยินดีให้บริการทำความสะอาดพรมด้วยวิธี Deep Cleaning ทุกประเภท อาทิเช่น พรมถัก ผลิตจากขนสัตว์ ใยธรรมชาติ หรือใยสังเคราะห์ พรมทอเครื่อง และพรมทอมือ เราใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ได้รับมาตรฐาน ในการทำความสะอาดพรม ผ้าม่าน ผ้าบุ ดูแลรักษาพรมสำหรับอาคาร สำนักงาน ออฟฟิต โรงแรม รีสอร์ท คอนโด ของท่านให้สะอาด และสวยงามดังเดิม เรามีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ และอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้บริการแก่ท่าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ LINE ID: @ang918

อ้างอิงข้อมูล : Philip Tierno, Jr., Ph.D., New York University Langone Medical Center microbiologist, immunologist, and author of "The Secret Life of Germ".

------------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
• บริการทำความสะอาดที่สูง
• การทำความสะอาดโรงงาน แตกต่างจาก การทำความสะอาดทั่วไป อย่างไร ?
• บริษัททำความสะอาดทางเลือกใหม่ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น